Cập nhật tiến độ tượng Đức Mẹ Núi Cúi 12-2021

Cập nhật tiến độ tượng Đức Mẹ Núi Cúi 12-2021

Tượng Đức Mẹ trên Đỉnh Núi Cúi đang dần hoàn thiện – một buổi sớm ngày tháng 12.2021 – giữa bầu trời xanh thẳm trên nền hồ nước Trị an trong vắt. Hạng mục thi công phần đầu của Đức Mẹ do công ty Vĩnh Cửu thi công đang vào công việc sơn trắng.

Bóng Mẹ uy nghi, in trên nền mặt hồ trị an tuyệt đẹp như đang ban phước lành cho những công việc tại công trình Mẹ luôn được bình an và tiến triển tốt đẹp

Cập nhật tiến độ thi công tượng Đức Mẹ Núi Cúi

Tượng Đức Mẹ nằm trong quần thể “Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi” của Giáo phận Xuân Lộc. Có thể nói, nơi đây là một Trung tâm hành hương lớn nhất của Việt Nam, với quảng trường có sức chứa trên 100 ngàn người, chưa kể những chỗ phụ trong quần thể này.

Nhưng rất nhiều người đang còn đặt câu hỏi, tượng Đức Mẹ cao bao nhiêu mét? Những ai đang đặt câu hỏi này mà chưa tìm ra câu trả lời, thì xin mời mọi người cùng xem thông số chi tiết về tượng Đức Mẹ ở tại đây.

Cập nhật tiến độ thi công tượng Đức Mẹ Núi Cúi

Thông số chi tiết về Tượng Đức Mẹ Núi Cúi:

I. ĐẾ TƯỢNG ĐỨC MẸ.

1. Đế tượng lớn nhất có đường kính rộng là 66m, bao gồm tằng trệt và tầng ngắm cảnh. Có chiều cao là 7m tính từ mặt đất.

2. Đế tượng ở giữa có đường kính rộng là 19,50m, có chiều cao là 5m. Tính từ mặt đất lên đến đế giữa này có tổng chiều cao là 12m.

3. Đế tượng nhỏ dưới chân tượng Đức Mẹ có chiều rộng là 10m và chiều cao là 5m. Tổng phần chân tượng Đức Mẹ có tổng chiều cao là 17m.

Cập nhật tiến độ thi công tượng Đức Mẹ Núi Cúi

II. TƯỢNG ĐỨC MẸ NÚI CÚI.

1. Tổng chiều cao tượng Đức Mẹ là 33m, được tính từ Chân tượng Đức Mẹ đến đỉnh đầu tượng.

2. Chiều ngang nơi rộng nhất của thân tượng, có chiều rộng là 9,5m.

Tượng Đức Mẹ có tổng chiều cao là 50m tính từ mặt đất lên đến đỉnh đầu tượng Đức Mẹ.

Cập nhật tiến độ thi công tượng Đức Mẹ Núi Cúi

Mỗi phần kết cấu của hạng mục “Tượng Đức Mẹ”, điều có những hàm ý riêng. Phần chân đế cao 17m, tượng trưng cho 17 tuổi của Đức Mẹ Maria, trước khi nhận lời Sứ Thần truyền tin. Tượng Đức Mẹ cao 33m, tượng trưng cho tuổi đời của Chúa Giêsu. Công trình tượng đài cao 50m, tượng trưng cho 50 năm thành lập Giáo Phận Xuân Lộc vào năm 2015. Khuôn ảnh đầu tượng Đức Mẹ là điểm cao nhất của trung tâm hành hương, tượng trưng cho đỉnh cao của niềm tin.

Add a Comment

Your email address will not be published.