Chỉ Phào GRC/ GFRC

Chỉ Phào GRC/ GFRC

Hình thức thi công chỉ phào GRC/ GFRC có gì đáng cân nhắc?

Thi công chỉ phào GRC/ GFRC với nhiều ưu điểm vượt bậc đã và đang là lựa chọn được nhiều người cân nhắc. Bạn đã biết gì về loại phào chỉ này?

Trong trang trí nội, ngoại thất hiện nay, việc ứng dụng phào chỉ là khá phổ biến. Thông qua hình thức thi công này, công trình vừa nâng cao tính thẩm mỹ, vừa trông ấn tượng, sang trọng hơn đáng kể. Nhắc đến phào chỉ thì có thể nói, chỉ phào grc đã và đang là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Tính bền bỉ vượt bậc, khả năng chịu ẩm cao. Đó là những ưu điểm hàng đầu của loại vật liệu này. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về loại phào chỉ nói trên với bài viết sau nhé.

Bạn biết gì về chỉ phào GRC/ GFRC?

Trong thi công công trình, các vật liệu trang trí, tạo đường nét và điểm nhấn trên tường, cột, trần,… được gọi chung là phào chỉ.

Trước đây, phào chỉ được đáp từ chất liệu xi măng, thạch cao, thậm chí là nhựa hoặc gỗ khá phổ biến. Tuy nhiên, hình thức thi công phào chỉ từ chất liệu này có những hạn chế nhất định. Điển hình như: thời gian thi công chậm, độ bền không đảm bảo. Đặc biệt, hiệu ứng thi công lại phụ thuộc khá nhiều vào tính chuyên môn của đội ngũ thực hiện.

Để khắc phục vấn đề trên, kỹ thuật thi công phào chỉ grc đã ra đời.

Có thể nói, tính hiện đại, tiện lợi là ưu thế lớn của hình thức thi công mới này. Phào chỉ grc được sản xuất thông qua phương pháp đúc khuôn hoặc bằng cách phun bằng máy. Trong đó, vật liệu tạo thành phào chỉ lúc này là hỗn hợp bê tông cốt mịn. Bao gồm:

 • Xi măng
 • Cát sạch
 • Nước sạch
 • Sợi thủy tinh mang đặc tính kháng kiềm
 • Chất phụ gia hóa dẻo

Hình thức thi công này được đánh giá cao nhờ tính nhanh chóng hơn hẳn

Có thể nói, không phải ngẫu nhiên mà chỉ phào GRC/ GFRC lại được ưa chuộng rộng rãi như hiện nay. Thực tế, hình thức thi công này mang nhiều ưu điểm vượt bậc. Chúng khắc phục 1 cách hoàn hảo những nhược điểm của hình thức thi công phào chỉ trước đó. Nhờ vậy, đảm bảo mang đến tính kinh tế vượt bậc cho công trình thi công. Độ thẩm mỹ, sự hài hòa trong tổng thể kiến trúc cũng được cân đối 1 cách tuyệt vời.

Ưu điểm đặc trưng hàng đầu của chỉ phào GRC/ GFRC

Phào chỉ grc được ứng dụng trong nhiều mô hình công trình lớn nhỏ khác nhau. Các đặc trưng tiêu biểu của hình thức thi công này có thể kể đến như:

 • Nhờ được đúc thông qua khuôn mà phào chỉ lúc này đặc trưng với sự đa dạng trong kiểu dáng. Điều này tạo sự thuận tiện hơn cả trong quá trình thi công công trình. Tùy theo kết cấu, phong cách hướng đến mà bạn hoàn toàn có thể chọn lựa mẫu mã phào chỉ phù hợp. Qua đó, nâng cao độ thẩm mỹ, sự tinh tế cho chính công trình của mình.
 • Phào chỉ grc đảm bảo được tính đồng nhất tuyệt đối. Chính yếu tố này giúp nâng cao độ thẩm mỹ, sự tinh tế hơn hẳn cho công trình.
 • Việc thi công những dải phào chỉ lớn giờ đây không còn là vấn đề đáng lo ngại. Nhờ chất liệu chuyên biệt, cho tính liên kết cao, chỉ phào GRC cho độ chịu lực tốt. Khả năng chịu nén, chịu ẩm cũng vô cùng nổi bật. Đây là lợi thế mà các vật liệu thi công khác hoàn toàn không đáp ứng được.
 • Độ bền bỉ của phào chỉ khá tốt nhờ ít bị tác động từ yếu tố môi trường ngoài. Do vậy, hình thức thi công này được xem là lựa chọn khá kinh tế cho các chủ đầu tư.

Thi công phào chỉ grc mang đến tính kinh tế vượt bậc cho công trình thi công

Thi công chỉ phào GRC/ GFRC chuẩn chất lượng – Lưu ý những gì?

1 số lưu ý đáng cân nhắc khi thi công phào chỉ điển hình như:

 • Thi công phào chỉ với kích thước cân đối, phù hợp.
 • Chọn kiểu dáng thi công phào chỉ tương thích với phong cách công trình đang hướng đến. Điều này giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho dự án. Đồng thời, tạo nên sự hài hòa vượt bậc cho kiến trúc tổng thể.
 • Chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp. Điều này quyết định lớn đến tính thẩm mỹ cùng độ bền bỉ của quá trình thi công này. Ngoài ra, mỗi đơn vị khác biệt cũng sẽ có quy trình làm việc khác nhau. Việc cân nhắc lựa chọn phía thi công tương xứng giúp bạn tối ưu hóa được cả chi phí và thời gian thực hiện đấy.

Lưu ý nhiều vấn đề để đảm bảo tính thẩm mỹ nhất cho công trình khi thi công

Với những ưu điểm đặc trưng, vượt bậc, không quá ngạc nhiên khi hình thức thi công chỉ phào GRC đang được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Bạn đang quan tâm đến loại vật liệu này và mong muốn ứng dụng chúng cho công trình? Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn tại đơn vị chúng tôi ngay hôm nay. Với chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thi công này, chúng tôi sẽ đưa ra góp ý chính xác. Qua đó, tạo sự kết hợp đồng bộ. Mang lại sự hài hòa, cân đối và tính thẩm mỹ vượt bậc trong tổng thể công trình của bạn.

Add a Comment

Your email address will not be published.